TRẠM SẠC XE ĐIỆN THÔNG MINH

Những năm gần đây, trạm sạc xe điện thông minh đang dần hình thành và được phát triển tại các địa phương trong nước. Các trạm sạc này đáp ứng nhu cầu sử dụng xe điện ở Việt Nam, cung cấp điện kịp thời cho các xe di chuyển đường dài liên tỉnh. 

FOCUS SOLAR cung cấp giải pháp Trạm sạc xe điện thông minh tích hợp pin mặt trời trên mái che và hệ thống lưu trữ năng lượng. Đây sẽ là một giải pháp hiệu quả cho chủ đầu tư và cả người sử dụng.

Trạm sạc xe điện thông minh

Đặc điểm của trạm sạc xe điện thông minh

trạm sạc xe điện tiết kiệm và hiệu quả

Tiết kiệm và hiệu quả

Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà tạo ra nguồn điện ổn định, nâng cao khả năng phân phối điện của các trạm sạc. Hệ thống giúp tiết kiệm chi phí tiền điện cho nhà đầu tư và cả người sử dụng.

đa chức năng

Đa chức năng 

Hệ thống có các chức năng tích hợp khả năng phát điện, khả năng lưu trữ năng lượng và tiêu thụ điện năng. Hệ thống vận hành linh hoạt theo nhiều chế độ và được thiết kế phù hợp với nhiều địa hình lắp đặt.

Thông minh

Trạm sạc xe điện có thể được điều khiển tại chỗ hoặc điều khiển từ xa thông qua mạng lưới vi mô tập trung.

Cung cấp điện năng kịp thời cho xe điện

Cung cấp điện năng kịp thời

Hệ thống lưu trữ năng lượng có thể cung cấp nguồn điện kịp thời cho các tải quan trọng của bộ sạc xe điện.

Ứng dụng trạm sạc xe điện thông minh

(1) Trên đường cao tốc, đường liên tỉnh nhằm đảm bảo cung cấp năng lượng kịp thời và tiết kiệm. Hiện nay, Vinfast đã xây dựng mạng lưới trạm sạc xe điện để phục vụ khách sử dụng ô tô điện. Việc tích hợp lắp pin năng lượng mặt trời trên mái che tại các trạm sạc này sẽ đem đến giải pháp thông minh và hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí sạc điện cho người sử dụng xe điện.

(2) Trạm thu phí xe buýt hoặc trạm thu phí công cộng, tận dụng khu vực nhàn rỗi để nâng cao hiệu quả sử dụng và giá trị gia tăng cho thành phố.

(3) Mái nhà, nhà để xe của công ty để phục vụ nhân viên sạc xe điện trong giờ làm việc.

Trạm sạc xe điện cho nhân viên ở công ty
Trạm sạc xe điện tại công ty cho nhân viên sạc xe điện.

(4) Mái nhà gia đình để lưu trữ điện mặt trời ban ngày, sạc xe vào ban đêm. Trạm sạc xe điện mini tại nhà là giải pháp lý tưởng cho các hộ gia đình ưa chuộng ô tô điện của Vinfast.

trạm sạc thông minh
 Trạm sạc điện mini tại gia đình

Cơ chế hoạt động trạm sạc xe điện thông minh

Sơ đồ cơ chế hoạt động của trạm sạc điện thông minh
Sơ đồ cơ chế hoạt động của trạm sạc xe điện.

Vào những giờ cao điểm trong ngày, trạm sạc sử dụng năng lượng được tạo ra từ hệ thống điện mặt trời. Năng lượng dư thừa được lưu trữ trong hệ thống lưu trữ năng lượng. Sau khi lưu trữ đủ, điện mặt trời dư được cấp lại cho lưới điện.

Khi điện mặt trời không đủ hoặc vào ban đêm, hệ thống lưu trữ năng lượng sẽ phát điện trạm sạc sử dụng. Trường hợp hết điện lưu trữ, hệ thống mới sử dụng lưới điện.

Các giải pháp khác

error: Xin đừng copy !!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon