1. Smart Home – Giải Pháp Nhà Thông Minh.

Giải pháp nhà thông minh tạo ra không gian sống lý tưởng. Bằng công nghệ tự động hóa giúp kết nối đèn, rèm cửa, máy điều hòa không khí và các thiết bị khác của bạn vào hệ thống và cho phép điều khiển chúng thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc bảng treo tường.

2. Smart Farm – Giải pháp Nông nghiệp thông minh.

Nông nghiệp thông minh dựa trên IoT cho phép nông dân liên tục theo dõi đồng ruộng và điều kiện chăn nuôi bằng cách sử dụng các cảm biến, phần mềm và dữ liệu IoT, đồng thời cho phép họ đưa ra các quyết định sáng suốt liên quan.

Nông nghiệp thông minh đã tạo ra sự khác biệt lớn trong lĩnh vực này với khả năng tối ưu hóa các nguồn lực, giảm lãng phí và tăng năng suất trang trại.

 • Dữ liệu: Một trong những lợi ích lớn nhất của IoT trong nông nghiệp là khả năng thu thập dữ liệu. Với các cảm biến được lắp đặt khắp trang trại, nông dân có thể theo dõi mọi thứ, từ độ ẩm của đất đến tình trạng cây trồng. Dữ liệu này có thể được sử dụng để đưa ra các quyết định sáng suốt hơn về tưới tiêu, bón phân và thuốc trừ sâu.
 • Chất lượng được cải thiện: Với rất nhiều dữ liệu trong tầm tay, người nông dân có thể theo dõi cây trồng của họ 24/7. Điều này cho phép họ phát hiện sớm bất kỳ vấn đề nào và thực hiện hành động khắc phục trước khi chúng trở nên nghiêm trọng. Kết quả là cây trồng khỏe mạnh hơn và cho năng suất chất lượng cao hơn.
 • Giảm thiểu rủi ro: IoT cũng giúp giảm thiểu rủi ro cho nông dân. Ví dụ, bằng cách theo dõi các điều kiện thời tiết, nông dân có thể đưa ra quyết định tốt hơn về thời điểm gieo trồng và thu hoạch mùa màng của họ. Điều này giúp giảm nguy cơ mất mùa do thời tiết xấu.
 • Tự động hóa doanh nghiệp: Với IoT, nhiều nhiệm vụ nông nghiệp có thể được tự động hóa. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người nông dân. Ví dụ, hệ thống tưới tự động có thể điều chỉnh tốc độ dòng nước dựa trên độ ẩm của đất. Điều này đảm bảo rằng cây trồng nhận được lượng nước phù hợp mà không cần tưới quá nhiều hoặc quá ít.
 • Giám sát từ xa: Giờ đây, nông dân có thể theo dõi tiến trình thu hoạch của họ từ máy tính hoặc thậm chí là thiết bị di động. Các hệ thống canh tác thông minh có thể gửi cảnh báo đến điện thoại của nông dân nếu có vấn đề với đất, hạt giống và các khía cạnh khác của cây trồng của họ.
 • Cải thiện ROI: Tự động hóa có tác động trực tiếp đến chi phí hoạt động. IoT cũng có thể tăng năng suất làm cho trang trại hiệu quả hơn. Với sự trợ giúp của cảm biến và phân tích dữ liệu, nông dân có thể giảm lượng nước sử dụng, tiêu thụ năng lượng và các yếu tố đầu vào như phân bón.
 • Giám sát hạn hán: Một thách thức lớn đối với nhiều nông dân là đối phó với tình trạng hạn hán. Các giải pháp IoT có thể giúp nông dân phát hiện tình trạng thiếu nước trước khi chúng trở thành vấn đề. Một số hệ thống thậm chí có thể cung cấp thông tin về thời gian và địa điểm tưới để tối đa hóa lượng nước tưới cho cây trồng.
 • Tự động hóa thu hoạch: Robot ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các nhiệm vụ thu hoạch nông nghiệp. Điều này tiết kiệm chi phí lao động và dẫn đến chất lượng sản phẩm ổn định hơn.

3. Smart City – Giải Pháp Thành Phố Thông Minh.

Thành phố thông minh thường được định nghĩa là thành phố sử dụng IoT và ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) để tăng cường cơ sở hạ tầng và dịch vụ cung cấp cho người dân và doanh nghiệp. Ngoài ra, một dự án thành phố thông minh nhằm hợp lý hóa các hoạt động hàng ngày của thành phố.

Một thành phố thông minh sử dụng một số công nghệ, chẳng hạn như IoT, trí tuệ nhân tạo (AI), giải pháp phần mềm, mạng truyền thông, v.v.

IoT là chìa khóa để biến một thành phố thành một thành phố thông minh. IoT là một hệ thống gồm một số thiết bị được kết nối, chẳng hạn như cảm biến, phương tiện và thiết bị gia dụng. Các thiết bị IoT có thể giao tiếp và truyền dữ liệu qua internet mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người. Một thành phố thông minh IoT cũng sử dụng điện toán biên, tạo ra một thành phố thông minh điện toán biên. Điện toán biên mang sức mạnh điện toán đến gần hơn với thiết bị IoT để tiết kiệm băng thông và giảm độ trễ.

Các đặc điểm chính của thành phố thông minh hoặc thành phố thông minh IoT là:

 • Hạ tầng thành phố thông minh dựa trên công nghệ tiên tiến
 • Sáng kiến ​​thân thiện với môi trường
 • Hệ thống giao thông công cộng thông minh
 • Quy hoạch đô thị tích hợp
 • Khả năng cho phép công dân tương tác với hệ sinh thái thành phố thông minh, tòa nhà kết nối, thiết bị di động, v.v.

Ứng dụng: An Ninh – An toàn, Giao Thông, môi trường, sức khỏe, du lịch, năng lượng, ánh sáng, cháy nổ …