FOCUS SOLAR là công ty nhập khẩu chính hãng các thiết bị điện năng lượng mặt trời từ các nhà máy sản xuất uy tín trên thế giới. Sản phẩm điện năng lượng mặt trời do FOCUS SOLAR cung cấp luôn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứng nhận chất lượng uy tín, chế độ bảo hành tận tình.

1.Trạm sạc xe điện

FOCUS SOLAR là công ty nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm trạm sạc xe điện

Hiện nay với xu hướng phát triển của thị trường ôtô điện trên thế giới cũng như ở Việt Nam, Ôtô điện tại Việt Nam đang phát triển rất mạng trong giai đoạn hiện tại, Ôtô điện sử dụng cho mục đích cá nhân cho đến dịch vụ taxi, xe ôtô điện chạy dịch vụ, ôtô điện cho thuê tháng để doanh nghiệp sử dụng. Chính vì nhu cầu tăng mạnh nên Vinfast đã đi đầu trong lĩnh vực phát triển xe điện tại thị trường Việt Nam, tiếp theo các nhà sản xuất xe điện lớn nhất của Trung Quốc cũng vào thị trường như là xe điện BYD, Wuling Hongguang MiniEV… kế đến các hang xe nỗi tiếng Volvo, Tesla cũng đã xuất hiện và xe điện KIA, Huyndai được THACO chuẩn bị phân phối.

Khi nhu cầu sử dụng ôtô xe điện ngày càng tăng thì nhu cầu về trạm sạc xe điện cũng ngày càng tăng. Vinfast đã phát triển mạng lưới trạm sạc trên toàn quốc để phụ vụ cho việc sạc ôtô điện tại các trạm sạc công cộng, nhưng điều này bất tiện cho người sử dụng phải chạy đến nơi có trạm sạc phải chờ đợi lâu, mất thời gian đi lại.

Chính vì thế Focus đã nhập khẩu các trụ sạc xe điện từ công suất nhỏ nhất để phục vụ cho gia đình là 7KW 1 pha cho đến các trụ sạc nhanh 3 pha 22KW – 30KW, và các trụ sạc siêu nhanh cho các trạm công cộng, cho công ty với công suất từ 60KW, 90KW, 120KW, 150KW, 240KW, 300KW, 360KW

Xem chi tiết

2. Inverter điện năng lượng mặt trời hòa lưới (On grid)

FOCUS SOLAR nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm Inverter hòa lưới với giá và chất lượng tốt nhất, phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng.

Các thương hiệu Inverter phân phối: SMA (Germany), DEYE Technology (China),  AOTAI (China),…

Loại Inverter hòa lưới:

+ 1 phase: Công suất 3KW, 10KW hiệu suất >97%

+ 3 phase: Công suất 10KW, 15KW, 20KW, 25KW, 30KW, 50KW, 80KW, 110KW hiệu suất >98%

+ Central inverter: Công suất 250KW, 500KW

Xem chi tiết

3. Inverter điện năng lượng mặt trời lưu trữ/độc lập – (Hybrid – On/Off Grid)

Inverter hybrid (ON/OFF GRID):

Là loại inverter sử dụng Solar, Acquy, Điện lưới. Inverter có thể sử dụng độc lập (không cần lưới) hoặc có thể phát lên lưới điện năng lượng mặt trời dư thừa (ON GRID).

Công suất: 3.2KW-5.5KW, có thể ghép song song đến 9 inverters.

ATESS 1 pha hybrid inverter (hòa lưới - on/offgrid) 5kw/7.5kw/10kw

Inverter hybrid tần số thấp (dùng máy biến thế):

Loại inverter này có công suất lớn, độ bền cao (từ 10 đến 12 năm), bộ Solar charger có thể được tích hợp bên trong, điều khiển các chế độ hoạt động linh hoạt, giám sát từ xa qua APP, thay thế UPS, máy phát.

Inverter thích hợp cho các dự án lớn như nhà xưởng, trang trại, bệnh viện, trạm BTS, trạm sạc xe điện, vùng nông thôn, hải đảo.

Lithium Battery điện năng lượng mặt trời:

Sử dụng cho hệ lưu trữ, có tuổi thọ cao (từ 10-15 năm), hoạt động liên tục, không cần bảo trì, bảo dưỡng.

FOCUS SOLAR đã chọn dòng Acquy công nghệ Lithium Battery Sắt Phốt Pho (LiFePO4) LPF để đảm bảo tính hiệu quả trong công việc lưu trữ và sử dụng điện năng lượng mặt trời. các Cell pin được sản xuất từ các hãng top 5 như CALB, Gotion …

Hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời công suất lớn (Commercial solar hybrid system)

Hệ thống lưu trữ năng lượng hiện có giá cả phải chăng hơn do chi phí điện năng lượng mặt trời giảm và công nghệ sản xuất pin mặt trời ngày càng tiên tiến.

Đối với một doanh nghiệp, trọng tâm thường là giữ cho chi phí vận hành ở mức tối thiểu, và điều này bao gồm cả tiêu thụ điện.

Lưu trữ năng lượng mặt trời trong hệ thống ắc quy để sử dụng sau này là một cách lý tưởng để tiết kiệm hóa đơn tiền điện ngày càng leo thang.

Hệ thống lưu trữ năng lượng công suất lớn giúp các doanh nghiệp sử dụng tối đa năng lượng mặt trời, giảm sự phụ thuộc vào lưới điện, tránh phải trả tiền điện giờ cao điểm và tự sử dụng nguồn điện lưu trữ của mình khi lưới điện gặp sự cố.

Hệ thống lưu trữ năng lượng điện có công suất từ 20KW đến 1000KW.

Xem Chi Tiết

4. Giải pháp giám sát thông minh

4.1. Đo đếm thông minh – Giám sát năng lượng mặt trời

Đông hồ thông minh

Thiết bị đo đếm thông minh – Giám sát năng lượng 

 • Ngăn phát ngược lên lưới
 • Tối ưu cho tải sử dụng solar
 • Đồng bộ máy phát + solar
 • Cảm biến thời tiết
 • Nhận diện mây trước 15 phút
 • Giám sát, điều khiển từ xa
 • Giám sát tải tiêu thụ điện
Xem Chi Tiết

4.2. Giám sát điều khiển và thu thập dữ liệu (SCADA, SMART-BMS)

Smart – SCADA:

Thu thâp dữ liệu từ tất cả các thiết bị trong nhà máy và giám sát tất cả các hoạt động, theo dõi các lỗi xảy ra, nhằm tối ưu hóa quá trình vận hành. SCADA được ứng dụng trong các nhà máy công nghiệp và quản lý các nhà máy điện năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả và ổn định.

Trung tâm giám sát điều khiển từ xa – SCADA Center:

Các giải pháp tự động hóa công nghiệp cho các nhà máy điện năng lượng mặt trời trên thế giới, các trung tâm giám sát điều khiển từ xa (SCADA Center) dựa trên các máy chủ công nghiệp để quản lý và vận hành các nhà máy điện mặt trời.

Giải pháp này giúp lưu trữ dữ liệu dài lâu; do đó, bảo mật tối đa cho các cấu trúc liên kết truyền thông với sự trợ giúp của máy chủ dự phòng (tùy chọn).

Tất cả dữ liệu được đo đếm, lưu trữ, xử lý và hiển thị theo thời gian thực tại địa điểm. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hiện và định vị lỗi (nếu có) một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các phân tích chính xác theo thời gian, sơ đồ năng lượng riêng cho từng hệ thống, hệ thống quản lý cảnh báo nhanh nhạy và giao diện thân thiện với người sử dụng tạo ra một giải pháp phù hợp cho mọi dự án.

Hệ thống quản lý toàn nhà thông minh – Smart BMS:

 • Nền tảng giám sát và điều khiển lý tưởng cho các tòa nhà và khuôn viên lớn
 • Tiết kiệm năng lượng đáng kể
 • Hỗ trợ đa dạng các giao thức gồm: BACnet, LonWorks, KNX,…
 • Điều khiển một loạt các hệ thống bổ sung gồm: camera giám sát, thang máy và hệ thống báo động,…

Hệ thống quản lý toàn nhà thông minh – PULSE ™ Smart BMS là một giải pháp phần mềm được thiết kế để quản lý hệ thống cơ điện của các tòa nhà và khuôn viên lớn. PULSE ™ Smart BMS sẽ:

 • Điều khiển ở cấp độ phòng (Room level)
 • Giám sát và xác định mục tiêu tiêu thụ năng lượng hiệu quả
 • Tăng năng suất của nhân viên
 • Cải thiện độ tin cậy và vòng đời của nhà máy
 • Phản hồi hiệu quả đối với các phiền hà liên quan đến hệ thống lò sưởi, thông gió và điều hòa không khí
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình bảo trì
 • Sử dụng tiện ích đám mây mới để phân tích dữ liệu lớn cho phép quản lý thông minh các hệ thống kiểm soát tòa nhà.
Xem Chi Tiết

5. Camera nhiệt sử dụng công nghệ AI (O&M)

FOCUS SOLAR cung cấp dịch vụ Vận hành, giám sát, bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời (O&M) sử dụng công nghệ thông minh AI.

Đánh giá tấm pin năng lượng mặt trời truyền thống bao gồm kiểm tra từng tấm bằng thiết bị tạo ảnh nhiệt cầm tay để kiểm tra các tế bào hoặc dây cáp bị lỗi. Trong quá trình này, nhân viên phải theo dõi thủ công các vị trí bất thường để thực hiện bảo trì sau đó. Do quy mô của hầu hết các trang trại năng lượng mặt trời, phương pháp kiểm tra này dẫn đến dữ liệu không hiệu quả và không chính xác.

Việc tích hợp công nghệ máy bay không người lái đã cải thiện hoàn toàn hiệu quả và độ chính xác của quy trình kiểm tra. Máy ảnh nhiệt, có thể khảo sát các khu vực rộng lớn trong trang trại năng lượng mặt trời, thu thập hình ảnh hồng ngoại có độ phân giải cao chỉ trong một chuyến bay.

Lợi ích của việc sử dụng máy bay không người lái và Camera nhiệt dùng công nghệ AI để phân tích và kiểm tra nhà máy năng lượng mặt trời​ như sau:

 • Giảm thời gian kiểm định đến 70%
 • Độ chính xác trong nhận dạng dị thường lên đến 99%
 • Giảm chi phí kiểm định đến 40%

Hình ảnh Trực quan & Nhiệt:
Hình ảnh trên không cung cấp góc nhìn rộng hơn về các trang trại năng lượng mặt trời và cho phép các nhóm bảo trì nhận được thông tin có giá trị trong thời gian thực. Khi phân tích hình ảnh nhiệt, việc xác định các điểm bất thường tiềm ẩn trên các ô, chuỗi hoặc bảng sẽ dễ dàng hơn. Kết hợp dữ liệu nhiệt và hình ảnh giúp bạn xác định xem sự bất thường về nhiệt có phải do lỗi vật lý trên bảng điều khiển gây ra hay không, chẳng hạn như tách lớp, nứt, bụi hoặc các sự cố bên trong như không thể kết nối với bảng điều khiển do biến tần hoặc lỗi cáp
Hiệu suất đầu ra
Phát hiện sớm các yếu tố bị lỗi trong trang trại năng lượng mặt trời sẽ giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt sản lượng lớn. Nhóm bảo trì có thể phát hiện các lỗi có thể xảy ra càng nhanh và chính xác thì họ càng có thể phản hồi nhanh hơn và ngăn ngừa các lỗi hệ thống nghiêm trọng. Việc kiểm tra và bảo trì được thực hiện hiệu quả sẽ bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư và đảm bảo rằng hệ thống PV đang hoạt động với hiệu suất cao nhất. Báo cáo chi tiết
Với việc sử dụng hình ảnh nhiệt và trực quan, dữ liệu được chạy vào phần mềm hàng đầu trong ngành của chúng tôi để phát hiện tất cả các điểm bất thường. Những vấn đề này sau đó được gắn thẻ, tham chiếu địa lý và được xem xét để khắc phục hiệu quả. Mỗi lỗi từ cấp độ tế bào đến cấp độ chuỗi được mô tả bằng hình ảnh nhiệt và trực quan để tham khảo. Các báo cáo của chúng tôi cũng bao gồm một bản đồ tương tác về nhà máy năng lượng mặt trời của bạn với khả năng chia sẻ dễ dàng với các thành viên khác trong nhóm.
Dữ liệu lịch sử
Lưu giữ hồ sơ của các lần kiểm tra trước đó rất hữu ích để tìm ra nguyên nhân đằng sau các lỗi của bảng điều khiển. Trong một số trường hợp, các sự cố xảy ra với pin mặt trời không thể biện minh cho việc thay thế bảng điều khiển, nhưng điều cần thiết là phải theo dõi chúng để ngăn ngừa những hỏng hóc lớn. Cũng có lợi khi thực hiện kiểm tra trên không sau khi hoàn thành lắp đặt các bảng mới để sử dụng dữ liệu làm cơ sở cho các kiểm tra trong tương lai.

 

drone thermal camera

 

6. Đầu tư PPA và tổng thầu EPC dự án điện năng lượng mặt trời

FOCUS SOLAR cung cấp các dịch vụ sau: Thỏa thuận mua bán điện (PPA), thiết kế, cung cấp, và lắp đặt thiết bị (gói thầu chìa khóa trao tay EPC)

Xem Chi Tiết

FOCUS SOLAR là công ty nhập khẩu chính hãng các thiết bị điện năng lượng mặt trời từ các nhà máy sản xuất uy tín trên thế giới. Sản phẩm điện năng lượng mặt trời do FOCUS SOLAR cung cấp luôn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứng nhận chất lượng uy tín, chế độ bảo hành tận tình.