FOCUS SOLAR và LADO TAXI hợp tác phát triển hệ thống Điện Năng Lượng Mặt Trời và Trạm sạc xe điện trên toàn tỉnh Lâm Đồng

Ngày 08/07 vừa qua, công ty TNHH Đồng Thúy – Lado Taxi đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Năm 2023 không chỉ đánh dấu cột mốc thập niên phát triển của thương hiệu Lado Taxi mà còn là năm của sự chuyển mình mạnh mẽ với nhiều sự thay đổi mang tính cốt lõi, định hướng cho sự phát triển bền vững và lâu dài cho thương hiệu Taxi Việt này…

Lado Taxi kỷ niệm 10 năm thành lập

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Lado Taxi


Hãng taxi điện đầu tiên tại Việt Nam

Lado Taxi là thương hiệu taxi đầu tiên tại Việt Nam sử dụng xe điện. Hãng taxi này đã quyết định đầu tư chuyển đổi xanh mạnh mẽ và mở rộng dịch vụ taxi điện lên quy mô lớn hơn với slogan “Lado xanh – Môi trường sạch”. 

Thực hiện kế hoạch chuyển đổi xanh trên toàn hệ thống, Lado Taxi sẽ dừng mua mới các dòng xe xăng kể từ năm nay, chỉ bổ sung mới xe điện và tiến tới thay thế toàn bộ xe xăng bằng xe điện trong tương lai. 

Tính đến thời điểm hiện tại, hãng đã ký hợp đồng mua và thuê gần 500 xe điện Vinfast để bổ sung và thay thế cho dàn xe xăng hiện có, ước tính đến cuối năm, đội xe của Lado Taxi sẽ có gần 1.000 chiếc ô tô điện VinFast.

Dàn xe taxi điện Lado "khoác màu áo mới"

Dàn xe taxi điện Lado “khoác màu áo mới” với slogan “Lado xanh – Môi trường sạch”

Nhu cầu lắp thêm trạm sạc xe điện

Lado Taxi đang cung cấp dịch vụ tại sáu tỉnh phía Nam gồm Lâm Đồng, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó trọng điểm là tỉnh Lâm Đồng có Đà Lạt là điểm du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, Tại Lâm Đồng mật độ trạm sạc xe điện công cộng của Vinfast vẫn còn thưa thớt so với mật độ hoạt động dày đặc của đội hình Taxi Lado.

Để ứng phó với thực trạng thiếu trạm sạc và xe taxi điện không thể hoạt động xuyên suốt do mất thời gian chờ sạc, Lado Taxi đã hợp tác với Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Thông minh Focus (Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt các dự án điện mặt trời và tổng thầu thiết kế – thi công hàng trăm trạm sạc xe điện Vinfast) để lắp thêm các trạm sạc xe điện thông minh – trạm sạc xe điện năng lượng mặt trời. Hiện 2 công ty đã đi đến thỏa thuận hợp tác dài hạn.

Đối tác Focus chúc mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Lado Taxi

Đối tác Focus Solar gửi hoa chúc mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Lado Taxi

Hợp tác cùng phát triển bền vững

Theo kế hoạch đến cuối năm 2024, Công ty Cổ Phần Giải pháp Công nghệ thông minh FOCUS sẽ hoàn tất đầu tư lắp đặt 100 trụ sạc nhanh 60kW tại các bãi tập kết xe taxi điện của Lado và rải rác quanh các khu vực hoạt động trọng điểm của Taxi Lado trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Không chỉ lắp đặt trạm sạc xe điện, Focus Solar còn cùng Lado Taxi đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời để cung cấp điện sạch cho các trạm sạc xe điện. Có thể sử dụng điện mặt trời sạc xe thay cho điện lưới trong những giờ cao điểm để giảm chi phí và hạn chế quá tải, thiếu điện trong mùa nắng nóng. Ước tính, giá sạc điện mặt trời cho trạm sạc ô tô điện thấp hơn gần 1/3 so với giá bán lẻ điện cho trạm/trụ sạc xe điện của EVN hiện nay.

Điện mặt trời mái nhà

Các dự án điện mặt trời và trạm sạc xe điện FOCUS thi công lắp đặt cho chủ đầu tư Lado Taxi tại tỉnh Lâm Đồng

Về sản phẩm hợp tác…

Trụ sạc nhanh 60KW là sản phẩm độc quyền của công ty FOCUS lắp đặt cho các trạm sạc xe điện năng lượng mặt trời kết hợp điện lưới, mang đến giải pháp sạc ô tô điện an toàn, hiệu quả và nhanh chóng với các ưu điểm nổi trội:

  • 1 trụ sạc với 2 đầu ra, có thể sạc đồng thời cho 2 xe
  • Mất từ 20 – 30 phút sạc để đi được 100km
  • Mất từ 40 – 90 phút để sạc pin xe đầy khoảng trên 80%
  • Tương thích với xe điện nội địa được dùng phổ biến – Vinfast và các dòng xe điện nhập khác.
  • Vận hành thông qua ứng dụng thông minh cho phép theo dõi lượng điện sạc, thời gian sạc vô cùng dễ dàng.
  • Dễ dàng sạc và thanh toán qua Thẻ RFID hoặc app di động.
  • Trụ sạc xe điện có thể kết nối đồng thời nguồn điện từ lưới điện quốc gia và nguồn điện năng lượng mặt trời.
Trụ sạc nhanh sạc xe điện FOCUS

Mục tiêu và Cam kết

Tất cả trụ sạc nhanh, trạm sạc xe điện FOCUS SOLAR thi công  hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 của châu Âu, được đảm bảo an toàn tối đa về nguồn điện và phòng chống cháy nổ, chống rò rỉ điện, chống thấm nước. Đồng thời đội ngũ kỹ thuật viên của Focus cũng luôn thường trực hướng dẫn xuyên suốt những ngày đầu vận hành và cung cấp dịch vụ bảo trì và hỗ trợ liên tục để đảm bảo rằng trạm sạc luôn hoạt động bình thường.

Đồng hành cùng Lado Taxi lan tỏa thông điệp sử dụng phương tiện giao thông xanh, FOCUS SOLAR cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ lắp đặt các trụ sạc nhanh xe điện, trạm sạc xe điện năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng để đáp ứng đủ nhu cầu sạc cho xe taxi điện Lado hoạt động được xuyên suốt, hạn chế bị gián đoạn do mất thời gian chờ sạc và không đủ trạm sạc.

trạm sạc taxi điện Lado Lâm Đồng
trạm sạc taxi điện Lado Lâm Đồng
Trạm sạc nhanh FOCUS

Taxi điện Lado sạc tại các Trạm sạc xe điện FOCUS SOLAR lắp đặt

Hệ thống điện năng lượng mặt trờiTrạm sạc ô tô điện cho Taxi Lado trên toàn tỉnh Lâm Đồng thi công bởi FOCUS SOLAR hân hạnh được đóng góp vào quá trình chuyển đổi xanh toàn diện hơn – từ phương tiện đến nguồn điện sạch sạc xe thân thiện với môi trường. Đối tác FOCUS SOLAR mong muốn đồng hành lâu dài cùng Taxi Lado trên đà phát triển bền vững hướng tới tương lai – “Lado xanh – Môi trường sạch”.

0 0 Bình luận
Article Rating
Đăng kí
Thông báo về
guest

0 Comments
Nội tuyến phản hồi
Xem tất cả các bình luận
Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon