FOCUS SOLAR is a genuine import company of solar power equipment from reputable factories in the world. Solar power products FOCUS SOLAR suppliers always ensure clear origin, reputable quality certification, dedicated warranty.

1.Trạm sạc xe điện

FOCUS SOLAR is an official importer and distributor of products trạm sạc xe điện

Hiện nay với xu hướng phát triển của thị trường ôtô điện trên thế giới cũng như ở Việt Nam, Ôtô điện tại Việt Nam đang phát triển rất mạng trong giai đoạn hiện tại, Ôtô điện sử dụng cho mục đích cá nhân cho đến dịch vụ taxi, xe ôtô điện chạy dịch vụ, ôtô điện cho thuê tháng để doanh nghiệp sử dụng. Chính vì nhu cầu tăng mạnh nên Vinfast đã đi đầu trong lĩnh vực phát triển xe điện tại thị trường Việt Nam, tiếp theo các nhà sản xuất xe điện lớn nhất của Trung Quốc cũng vào thị trường như là xe điện BYD, Wuling Hongguang MiniEV… kế đến các hang xe nỗi tiếng Volvo, Tesla cũng đã xuất hiện và xe điện KIA, Huyndai được THACO chuẩn bị phân phối.

Khi nhu cầu sử dụng ôtô xe điện ngày càng tăng thì nhu cầu về trạm sạc xe điện cũng ngày càng tăng. Vinfast đã phát triển mạng lưới trạm sạc trên toàn quốc để phụ vụ cho việc sạc ôtô điện tại các trạm sạc công cộng, nhưng điều này bất tiện cho người sử dụng phải chạy đến nơi có trạm sạc phải chờ đợi lâu, mất thời gian đi lại.

Chính vì thế Focus đã nhập khẩu các trụ sạc xe điện từ công suất nhỏ nhất để phục vụ cho gia đình là 7KW 1 pha cho đến các trụ sạc nhanh 3 pha 22KW – 30KW, và các trụ sạc siêu nhanh cho các trạm công cộng, cho công ty với công suất từ 60KW, 90KW, 120KW, 150KW, 240KW, 300KW, 360KW

See details

2. Solar power inverter connected to the grid (On grid)

FOCUS SOLAR Importer and official distributor of grid-tied inverter products with the best price and quality, in line with the actual needs of customers.

Inverter brands distributed: SMA (Germany), DEYE Technology (China), AOTAI (China),…

Type of grid-tied inverter:

+ 1 phase: 3KW power, 10KW efficiency >97%

+ 3 phases: Capacity 10KW, 15KW, 20KW, 25KW, 30KW, 50KW, 80KW, 110KW efficiency >98%

+ Central inverter: Capacity 250KW, 500KW

See details

3. Solar power inverter storage/standalone – (Hybrid – On/Off Grid)

Inverter hybrid (ON/OFF GRID):

It is a type of inverter using Solar, Battery, and Grid. The inverter can be used independently (without the grid) or can be used to generate excess solar energy (ON GRID).

Power: 3.2KW-5.5KW, up to 9 inverters can be connected in parallel.

ATESS 1 pha hybrid inverter (hòa lưới - on/offgrid) 5kw/7.5kw/10kw

Low frequency hybrid inverter (using transformer):

This type of inverter has a large capacity, high durability (from 10 to 12 years), Solar charger set can be integrated inside, control flexible operating modes, remote monitoring via APP, replace UPS, generator.

Inverter is suitable for large projects such as factories, farms, hospitals, BTS stations, electric vehicle charging stations, rural areas, islands.

Lithium Battery điện năng lượng mặt trời:

Sử dụng cho hệ lưu trữ, có tuổi thọ cao (từ 10-15 năm), hoạt động liên tục, không cần bảo trì, bảo dưỡng.

FOCUS SOLAR đã chọn dòng Acquy công nghệ Lithium Battery Sắt Phốt Pho (LiFePO4) LPF để đảm bảo tính hiệu quả trong công việc lưu trữ và sử dụng điện năng lượng mặt trời. các Cell pin được sản xuất từ các hãng top 5 như CALB, Gotion …

Hệ thống lưu trữ năng lượng công suất lớn (Commercial solar hybrid system)

Large capacity solar power storage system (Commercial solar hybrid system)

Energy storage system are now more affordable due to the reduced cost of solar electricity and increasingly advanced solar cell manufacturing technology.

For a business, the focus is often on keeping operating costs to a minimum, and this includes electricity consumption.

Storing solar energy in a battery system for later use is an ideal way to save on escalating electricity bills.

Large capacity energy storage system help businesses make the most of solar energy, reduce dependence on the grid, avoid paying peak electricity bills and use their own storage power when the grid has problems.

Electrical energy storage system with capacity from 20KW to 1000KW.

See details

4. Smart metering – Solar power monitoring

Đông hồ thông minh

Smart metering – Energy monitoring

 • Prevent back-to-net playback
 • Optimal for loads using solar
 • Synchronize generator + solar
 • Weather sensor
 • Cloud detection 15 minutes in advance
 • Monitor and control remotely
 • Monitor load power consumption
See details

5. Monitoring control and data acquisition (SCADA, SMART-BMS)

Smart – SCADA:

Collect data from all equipment in the plant and monitor all activities, track failures, to optimize the operation process. SCADA is applied in industrial plants and manages solar power plants with efficient and stable operation.

SCADA Center for remote control:

Industrial automation solutions for solar power plants around the world, remote control monitoring centers (SCADA Centers) based on industrial servers to manage and operate plants solar power.

This solution helps to store long-term data; thus, maximum security for communication topologies with the help of a redundant server (optional).

All data is measured, stored, processed and displayed in real time on site. This facilitates the detection and locating of faults (if any) quickly and efficiently.

Time-accurate analytics, system-specific energy diagrams, responsive alarm management and user-friendly interfaces create a solution that's right for every project.

Smart building management system – Smart BMS:

 • The ideal monitoring and control platform for large buildings and campuses
 • Substantial energy savings
 • Supports a variety of protocols including: BACnet, LonWorks, KNX, ...
 • Control a wide range of additional systems including: surveillance cameras, elevators and alarm systems, etc.

Smart home management system – PULSE™ Smart BMS is a software solution designed to manage the electromechanical systems of large buildings and campuses. PULSE™ Smart BMS will:

 • Room level control
 • Monitor and target efficient energy consumption
 • Increase employee productivity
 • Improved plant reliability and lifecycle
 • Respond effectively to heating, ventilation and air conditioning problems
 • Save time and money during maintenance
 • Use the new cloud utility for big data analytics to enable intelligent management of building control systems.
See details

 

6. Invest in PPA and EPC general contractor for solar power projects

FOCUS SOLAR provides the following services: Power Purchase Agreement (PPA), design, supply, and installation of equipment (EPC turnkey contract)

See details

7. Camera nhiệt sử dụng công nghệ AI (O&M)

FOCUS SOLAR cung cấp dịch vụ Vận hành, giám sát, bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời (O&M) sử dụng công nghệ thông minh AI.

Đánh giá tấm pin năng lượng mặt trời truyền thống bao gồm kiểm tra từng tấm bằng thiết bị tạo ảnh nhiệt cầm tay để kiểm tra các tế bào hoặc dây cáp bị lỗi. Trong quá trình này, nhân viên phải theo dõi thủ công các vị trí bất thường để thực hiện bảo trì sau đó. Do quy mô của hầu hết các trang trại năng lượng mặt trời, phương pháp kiểm tra này dẫn đến dữ liệu không hiệu quả và không chính xác.

Việc tích hợp công nghệ máy bay không người lái đã cải thiện hoàn toàn hiệu quả và độ chính xác của quy trình kiểm tra. Máy ảnh nhiệt, có thể khảo sát các khu vực rộng lớn trong trang trại năng lượng mặt trời, thu thập hình ảnh hồng ngoại có độ phân giải cao chỉ trong một chuyến bay.

Lợi ích của việc sử dụng máy bay không người lái và Camera nhiệt dùng công nghệ AI để phân tích và kiểm tra nhà máy năng lượng mặt trời​ như sau:

 • Giảm thời gian kiểm định đến 70%
 • Độ chính xác trong nhận dạng dị thường lên đến 99%
 • Giảm chi phí kiểm định đến 40%

Hình ảnh Trực quan & Nhiệt:
Hình ảnh trên không cung cấp góc nhìn rộng hơn về các trang trại năng lượng mặt trời và cho phép các nhóm bảo trì nhận được thông tin có giá trị trong thời gian thực. Khi phân tích hình ảnh nhiệt, việc xác định các điểm bất thường tiềm ẩn trên các ô, chuỗi hoặc bảng sẽ dễ dàng hơn. Kết hợp dữ liệu nhiệt và hình ảnh giúp bạn xác định xem sự bất thường về nhiệt có phải do lỗi vật lý trên bảng điều khiển gây ra hay không, chẳng hạn như tách lớp, nứt, bụi hoặc các sự cố bên trong như không thể kết nối với bảng điều khiển do biến tần hoặc lỗi cáp
Hiệu suất đầu ra
Phát hiện sớm các yếu tố bị lỗi trong trang trại năng lượng mặt trời sẽ giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt sản lượng lớn. Nhóm bảo trì có thể phát hiện các lỗi có thể xảy ra càng nhanh và chính xác thì họ càng có thể phản hồi nhanh hơn và ngăn ngừa các lỗi hệ thống nghiêm trọng. Việc kiểm tra và bảo trì được thực hiện hiệu quả sẽ bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư và đảm bảo rằng hệ thống PV đang hoạt động với hiệu suất cao nhất. Báo cáo chi tiết
Với việc sử dụng hình ảnh nhiệt và trực quan, dữ liệu được chạy vào phần mềm hàng đầu trong ngành của chúng tôi để phát hiện tất cả các điểm bất thường. Những vấn đề này sau đó được gắn thẻ, tham chiếu địa lý và được xem xét để khắc phục hiệu quả. Mỗi lỗi từ cấp độ tế bào đến cấp độ chuỗi được mô tả bằng hình ảnh nhiệt và trực quan để tham khảo. Các báo cáo của chúng tôi cũng bao gồm một bản đồ tương tác về nhà máy năng lượng mặt trời của bạn với khả năng chia sẻ dễ dàng với các thành viên khác trong nhóm.
Dữ liệu lịch sử
Lưu giữ hồ sơ của các lần kiểm tra trước đó rất hữu ích để tìm ra nguyên nhân đằng sau các lỗi của bảng điều khiển. Trong một số trường hợp, các sự cố xảy ra với pin mặt trời không thể biện minh cho việc thay thế bảng điều khiển, nhưng điều cần thiết là phải theo dõi chúng để ngăn ngừa những hỏng hóc lớn. Cũng có lợi khi thực hiện kiểm tra trên không sau khi hoàn thành lắp đặt các bảng mới để sử dụng dữ liệu làm cơ sở cho các kiểm tra trong tương lai.

 

FOCUS SOLAR is a genuine import company of solar power equipment from reputable factories in the world. Solar power products FOCUS SOLAR suppliers always ensure clear origin, reputable quality certification, dedicated warranty.