DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI BAO PHỦ KÊNH NƯỚC, VỪA TẠO RA ĐIỆN, VỪA TIẾT KIỆM NƯỚC

Một dự án điện năng lượng mới đầy sáng tạo ở California có thể là ý tưởng tuyệt vời cho tình trạng khô hạn.

dự án điện mặt trời

Một công ty cấp nước và điện ở trung tâm California sẽ lắp đặt mạng lưới các tấm pin mặt trời trên các kênh nước, đây là lần đầu tiên ý tưởng này được thực hiện. Công ty Turlock Irrigation District (TID) đã nhận được khoản tài trợ 20 triệu USD để theo đuổi dự án mà có thể phục vụ lợi ích kép: tạo ra năng lượng tái tạo và tiết kiệm một lượng nước trong quá trình này.

Việc bao phủ tất cả các kênh trong bang bằng các tấm pin mặt trời có thể tiết kiệm 63 tỷ gallon (~286 tỷ lít) nước hàng năm – lượng nước cần thiết để tưới cho 50.000 mẫu đất nông nghiệp hoặc để cung cấp nhu cầu nước cho 2 triệu người. Những tấm pin bao phủ kênh nước đó có thể cung cấp 13 gigawatt điện năng lượng mặt trời, chiếm khoảng 1/6 tổng nhu cầu năng lượng của bang. Hiệu ứng làm mát của nước có thể giúp giữ cho các tấm pin mặt trời đó hoạt động hiệu quả hơn.

dự án điện
điện năng lượng mặt trời

TID cho biết dự án sẽ tạo ra đủ điện cho khoảng 100.000 ngôi nhàDự kiến bắt đầu xây dựng vào mùa thu này và hoàn thành vào năm 2024. Dự án đóng vai trò là “proof-of-concept” nhằm chứng minh hoạt động của các tấm pin cũng như chi phí lắp đặt và bảo trì, với hy vọng mở rộng ý tưởng đến các khu vực khác của California.

Nguồn: PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon